[Bài viết] Lợi ích sức khỏe từ rau bina đỏ

  • 23
  • 0
Ăn rau bina đỏ thường xuyên tốt cho tiêu hóa, cải thiện hệ thống miễn dịch, điều trị thiếu máu, hen suyễn và tốt cho tim mạch.



Rau bina, tên gọi khác là cải bó xôi, rau chân vịt có hàm lượng dinh dưỡng cao. Rau bina bao gồm bina xanh và bina đỏ đều có lợi ích tốt sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh...

[Tin tức] Lý do bạn nên rửa quả bơ trước khi ăn

  • 13
  • 0
Vỏ quả bơ chứa Listeria monocytogenes, là một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm khuẩn cho cơ thể.



Theo Medical Daily, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa kiểm tra hơn 1.600 quả bơ. Kết quả phát hiện gần 18% vỏ quả bơ chứa vi khuẩn Listeria monocytogenes. Khuẩn này là tác nhân gây nhiễm khuẩn listeriosis...

[Bài viết] Món ăn vị thuốc từ rau cải cúc

  • 23
  • 0
Rau cải cúc là món ăn thanh nhiệt giúp tiêu sưng, lợi tiểu, tốt cho tim mạch và tiêu hóa.


Cải cúc là món ăn quen thuộc vào mùa đông, dễ ăn và dễ chế biến cho mọi đối tượng. Ảnh: iStock

Rau cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh. Cải cúc giàu vitamin, can xi, phốt pho, sắt và các axit amin, protein....

[Bài viết] Những đồ ăn gây nghiện có hại cho sức khỏe

  • 6
  • 0
Nicotine, cồn và caffeine là các chất kích thích khá mạnh có trong thực phẩm, không tốt cho sức khỏe nếu dùng nhiều.


Ảnh: NYP.

Một số loại đồ ăn có thể khiến con người bị nghiện đến mức ăn không kiểm soát và gây hại cho cơ thể. Dưới đây là năm món dễ làm bạn rơi vào tình trạng này, theo Sohu...

[Tin tức] Lượng thịt người Việt ăn tăng 6 lần trong vòng 30 năm

  • 17
  • 0
Trung bình một người ăn mỗi ngày 85 g thịt trong khi năm 1985 khẩu phần thịt chưa tới 14 g.


Ảnh: Thompsonfoods.

Giáo sư Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết khẩu phần ăn của người Việt hiện thay đổi rất nhiều, với mức tiêu thụ thịt tăng mạnh. Năm 1985 trung bình mỗi người một ngày ăn dưới 14 g thịt, năm 2010 tăng đến 85 g...

[Bài viết] Những thực phẩm có thể làm giảm sinh lý đàn ông

  • 10
  • 0
Bánh mì, rượu, bia, thuốc lá, cam thảo, phô mai... có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nhu cầu tình dục của một người được xác định bởi tỷ lệ testosterone và estrogen trong cơ thể. Nồng độ testosterone càng lớn thì nhu cầu sẽ cao, trong khi estrogen làm giảm nhu cầu.

Theo Boldsky, muốn tăng cường ham muốn nên bổ sung những thực phẩm giúp tăng mức testosterone và tránh xa những chất kích thích estrogen.

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh:

Cam thảo

[Ẩm thực] Món ăn vị thuốc từ cải bẹ xanh

  • 24
  • 0
Ăn cải bẹ xanh mỗi ngày giúp phòng ngừa ung thư bàng quang, thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón.



Theo Đông y, cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí, an thần, giảm đau, lợi tiểu. Trong cải bẹ xanh có chứa chất ngăn ngừa bướu cổ ở người cường tuyến giáp nên những người bị suy tuyến giáp không nên sử dụng...

[Bài viết] Những loại trà giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông

  • 11
  • 0

Ảnh: SE.

Trà hoa nhài không chỉ giúp giữ ấm vùng bụng mà còn có tác dụng dưỡng ẩm cho cơ thể vào mùa đông khô hanh.

Mỗi loại trà phù hợp với một mùa khác nhau. Dưới đây là bốn loại trà có tác dụng giữ nhiệt cho cơ thể vào mùa đông, theo Sohu.

[Tin tức] Bà nội trợ được khuyên 'luôn nghi ngờ thực phẩm sạch hay không"

  • 16
  • 0

Người tiêu dùng cần trang bị kiến thức khoa học để lựa chọn thực phẩm an toàn cho bữa ăn gia đình. Ảnh: G.H

Các bà nội trợ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm, chất lượng cuộc sống gia đình và phát triển giống nòi.

Phát biểu tại hội thảo "Từ ăn sạch đến sống xanh" ngày 13/12, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho rằng người tiêu dùng dù thông thái tới đâu cũng không phát hiện hết được thực phẩm kém chất lượng...

[Ẩm thực] Ăn ớt tươi thường xuyên giúp bạn sống thọ

  • 20
  • 0
Các nhà khoa học Mỹ theo dõi 16.000 người trong suốt 23 năm, phát hiện người ăn ớt tươi thường xuyên ít tử vong hơn người không ăn ớt.



Nghiên cứu từ trường Đại học Vermont, Mỹ, cho hay ăn ớt đỏ có thể giúp bạn sống lâu hơn. Kết quả được công bố trên tạp chí khoa học PLOS One, dựa trên phân tích dữ liệu được thu thập bởi Khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia (NHANES) III.

Các nhà khoa học đã theo dõi 16.000 người trong suốt 23 năm và phát hiện những người ăn ớt thường xuyên ít tử vong hơn những người không ăn ớt, theo Food News.

[Bài viết] Thực Hành Sống Khỏe là gì?

  • 99
  • 0
SỨC KHỎE KHÔNG CHỈ LÀ SỐ 1 MÀ CÒN LÀ DUY NHẤT!

Bạn đã làm gì để bảo vệ, bảo dưỡng và duy trì điều duy nhất của mình?

Khi chúng ta mua một món đồ gì đó để dùng, cho dù là đắt tiền hay rẻ tiền đều có hướng dẫn sử dụng. Và bạn được khuyến cáo cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, nếu không sẽ dùng sai cách khiến giảm độ bền và có thể gây nguy hiểm hay hỏng hoàn toàn. Vậy bạn đã bao giờ đọc bản hướng dẫn sử dụng cơ thể mình trước khi sử dụng nó để có thể sử dụng được bền hơn, trơn chu hơn và hiệu quả hơn? Hay bạn có bao giờ hướng dẫn con cái mình sử dụng cơ thể của chúng đúng cách để bảo vệ, bảo dưỡng và duy trì một trạng thái khỏe mạnh cả về THÂN - TÂM - TRÍ một cách hiệu quả và tiết kiệm?

Chúng tôi, những con người có chuyên môn về lĩnh vực dinh dưỡng/vận động/cân...

[Ẩm thực] 4 thực phẩm trong vườn nhà chống nhiễm trùng cực tốt

  • 70
  • 0
Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nguồn thực phẩm dồi dào và vô cùng quý giá. Mỗi loại lại có những tác dụng , lợi ích riêng mà không phải ai cũng biết.

Bạn hay thường hỏi những loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, hay nên ăn những loại nào để chống nhiều trùng bảo vệ cơ thể. Dưới đây là những thực phẩmcó công dụng như vậy.



Cây rau sam

Đây là loại rau mọc hoang, không hề đắt và rất thông dụng ở nước ta, nó không chỉ làm thực phẩm mà còn là một dược thảo quý. Rau sam phát triển mạnh vào mùa hè và sống ở lớp đất bề mặt có cỏ mọc...

[Tin tức] Đừng thần thánh sữa, Canada đã loại khỏi hướng dẫn dinh dưỡng

  • 102
  • 0
Trong hướng dẫn thực phẩm mới nhất, quốc gia Bắc Mỹ quyết định loại bỏ sữa khỏi nhóm dinh dưỡng quan trọng.



Từ lâu, sữa đóng vai trò trung tâm trong các chính sách y tế ở Canada và các nước phương Tây.

Kể từ năm 1942, khi xây dựng hướng dẫn dinh dưỡng, Canada luôn khuyến khích người dân ăn hoặc uống nhiều hơn 1 khẩu phần sữa mỗi ngày (tương đương 500ml), đặc biệt là với trẻ em. Kể cả những lần thay đổi kế tiếp sau này như vào năm 1949, 1961, 1977, 1982, 1992, 2007, Canada vẫn xếp sữa và các sản phẩm từ sữa thành 1 nhóm riêng trong đĩa thức ăn...

[Bài viết] Enzym tiêu hóa tự nhiên

  • 116
  • 0
Để bổ sung Enzym thì cần ăn nhiều hoa quả nhé các bác. Mình nghĩ Enzym chính là protein đóng vai trò xúc tác phản ứng hoá học nhé.

Enzym bromelain trong dứa

[Bài viết] Ăn ổi phòng chữa nhiều bệnh

  • 134
  • 0
Lá cây ổi có thể hỗ trợ điều trị tiêu chảy, béo phì, tiểu đường và các loại ung thư như dạ dày, tuyến tiền liệt.



Quả ổi giàu vitamin C, A, chất chống oxy hóa và lycopene giúp ngăn ngừa đau dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và một số bệnh ung thư khác, theo Medical Daily...

[Ẩm thực] Sushi - món ăn Nhật gần 200 năm tuổi

  • 80
  • 0
Sushi lần đầu xuất hiện năm 1820 và là món ăn rất tốt cho sức khỏe, ban đầu theo phong cách Edo dùng cá sống, nay có nắm cơm.



Nói đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản không thể thiếu sushi, món ăn vừa ngon miệng lại có nhiều lợi ích với sức khỏe. Theo Naturalfood, sushi theo phong cách Edo có sử dụng cá sống được biết đến vào những năm 1820. Gần 100 năm sau, sushi được cải biến đi nhiều. Ngày nay, phổ biến nhất là loại sushi có nắm cơm hình bầu dục còn được gọi là Nigiri-sushi, có nghĩa sushi được ép bằng tay...

[Ẩm thực] Ăn thịt gà hay thịt vịt tốt hơn?

  • 124
  • 0
Thịt gà ngọt, mềm có tính ấm, dễ tiêu hóa; thịt vịt mặn, dai có tính hàn nhưng tanh và khó tiêu hơn.



Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, thịt gà và thịt vịt có nhiều giá trị dinh dưỡng, tùy theo nhu cầu và sở thích để bạn lựa chọn phù hợp.

Thịt gà dồi dài protein. Theo Bảng thành phần dinh dưỡng Việt Nam, trong 100 g thịt gà chứa 199 kcalo, 20,3 g protein, 4,3 g chất béo và nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Có khoảng 75 mg cholesterol trong 100 g thịt gà...

[Bài viết] Dinh dưỡng hợp lý giúp bệnh thận mãn tính ngừng tiến triển

  • 57
  • 0
Nguyên Trưởng khoa Nội thận, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết người bệnh thận mãn tính cần ăn ít đạm, giàu năng lượng, đủ vitamin, cân bằng nước - muối…



Thông tin này được chia sẻ trong Hội thảo "Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện". Chương trình được Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế, Quỹ Ajinomoto - Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức...

[Bài viết] Những loại cá tốt cho sức khỏe bạn nên ăn

  • 104
  • 0
Cá hồi dồi dào omega 3 ngăn ngừa bệnh tim mạch, cá rô vị ngọt tính bình thích hợp với người mới ốm dậy.



Cá là thực phẩm giàu đạm và omega 3, một loại axit béo lành mạnh mà cơ thể không tự sản xuất ra được. Omega 3 đóng vai trò thiết yếu trong não và được chứng minh làm giảm viêm, giảm nguy cơ bệnh tim, có lợi cho sự phát triển thai nhi trong bụng mẹ...

[Bài viết] Ăn hạt dẻ đúng cách để tốt cho sức khỏe

  • 82
  • 0
Hạt dẻ nên ăn trong các bữa phụ lúc 9h hoặc 15h để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.



Hạt dẻ với hương vị thơm ngọt là món ăn được ưa chuộng khi trời se lạnh. Tuy nhiên, theo Xinhua, mới đây một cô gái Trung Quốc 25 tuổi đã bị chảy máu dạ dày do ăn quá nhiều hạt dẻ...
Top