[Bài viết] Enzym tiêu hóa tự nhiên

Để bổ sung Enzym thì thì chúng ta cần ăn nhiều loại hoa quả. Enzym chính là protein đóng vai trò xúc tác phản ứng hoá học nhé.

Enzym tiêu hóa tự nhiên

Enzym bromelain trong dứaBạn có thể đã từng trải qua việc bị rộp trong miêng sau khi ăn một số lượng đáng kể dứa, đó là vì các enzyme tồn tại trong dứa, cụ thể là bromelain. Bromelain là một enzyme proteolytic giúp bạn tiêu hóa các protein một cách chính xác, và nó thường được tìm thấy trong thân của dứa. Chất này đặc biệt được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề khác nhau bao gồm cả các cơn đau liên quan đến bệnh viêm khớp.

Enzym papain trong quả đu đủ


Giống như bromelain, papain trong đu đủ cũng có thể giúp bạn tiêu hóa protein. Enzym này có tác dụng như cái búa dã thịt. Thịt bao gồm các thớ thịt liên kết chặt chẽ với nhau khiến chúng khó cắt và chế biến. Trong trường hợp này, dùng papain có thể tách các chuỗi protein duy trì các thớ thịt, do đó làm mềm thịt.

Enzym amylase trong xoài


Nếu bạn mua một vài quả xoài xanh và để chúng nằm đâu đó, vài ngày sau bạn sẽ thấy những quả xoài này mềm đi. Điều này là do quá trình enzym hoá xảy ra do amylase. Đây là một trong những enzym tự nhiên có thể giúp bạn phá vỡ tinh bột thành maltose.

Nhiều loại Enzym trong mật ong


Rất nhiều enzyme khác nhau được tìm thấy trong mật ong, chẳng hạn như diastase, invertase và catalase. Chẳng hạn trong nghiên cứu cho thấy mật ong có chứa các enzyme giúp bạn tiêu hóa carbohydrate và protein bằng cách phân rã chúng thành các axit amin, điều này đảm bảo các chức năng của cơ thể hoạt động bình thường.

Sưu tầm
 
Sửa lần cuối:
Top