[Ẩm thực] Cách nấu chè nha đam hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè nha đam hạt sen:
  • 100 gam hạt sen tươi
  • 400 gam nha đam (hay còn gọi là lô hội)
  • 100 gam đường phèn
  • 1 ít muối
Cách nấu chè nha đam hạt sen dành cho bạn:

Bước 1
: Với nha đam, sau khi mua về bạn đem gọt lớp vỏ xanh bên ngoài rồi thái thành hạt lưu cỡ 1*1 cm.


Bước 2: Đem rửa sạch nha đam cho bớt nhớt. Sau đó, bạn cho nha đam ra tô, thêm vào chút muối rồi trộn đều.Dù thêm muối vào trộn với nha đam chỉ là một thao tác phụ, nhưng bước này sẽ giúp nha đam không bị đắng và món chè sẽ được thanh vị hơn đấy bạn.

Rửa sạch lại nha đam, ngâm 5 phút trong nước lạnh để nha đam được giòn.

Bước 3: Về phần hạt sen, với hạt sen tươi bạn đem bóc lớp vỏ lụa bên ngoài rồi loại bỏ tâm sen. Còn nếu dùng hạt se khô, bạn nên ngâm nước chừng 2h để hạt sen khi nấu nhanh mềm nhé.


Cho hạt sen vào nồi, thêm vào 1 lít nước và đun đến khi hạt sen chín.

Bước 4: Cho nha đam vào nồi hạt sen, nấu nhỏ lửa trong vòng 10 phút. Nếu có bọt nỏi lên, bạn nhớ hớt ra để nước chè được trong và ngọt.


Bước 5: Thêm đường phèn vào nồi, đun đến khi đường tan và thấm vị ngọt vào nguyên liệu là được. Thời gian cho bước này chừng 5-7 phút.

Tắt bếp, chờ chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2h trước khi thưởng thức.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bình luận

Top