[Thực phẩm] 6 Thực Phẩm Giàu Vitamin C Tuyệt Vời Nhất

Vitamin C được biết tới bởi sự cần thiết cho sự tăng trưởng và tái tạo mô cơ thể. Không chỉ vậy, vitamin C còn là nguồn giúp cơ thể sản sinh collagen và các protein cần thiết cho sự tái tạo da, giúp làm đẹp da. Dưới đây là 6 loại thực phẩm cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.

1. Quả anh đào (cherry/ sơ ri)

Trái sơ ri hình tròn dẹt, màu đỏ sậm, trong có 3 khía. Chúng rất mau giảm chất lượng, dễ bị bầm dập khi rơi ra khỏi cây và nhanh chóng bị lên men. Trái chứa khoảng 80% nước và nhiều vitamin C, cũng như chứa nhiều sắt, canxi, photpho. Vitamin C trong trái biến đổi tuỳ thuộc vào từng nơi trồng, khí hậu, mùa, độ chín.


Trái càng chín thì mất càng nhiều vitamin. Do tính chất thương mại, sơ ri được hái lúc vẫn còn xanh. Ví dụ như cam cung cấp từ 500-4.000 ppm vitamin C, trong sơ ri có chứa khoảng 16.000-172.000 ppm vitamin C. So với cam, sơ ri cung cấp nhiều gấp hai lần hàm lượng Mg, Pantothenic acid, potassium. Trong trái sơ ri còn chứa một số vitamin khác như vitamin A, Thiamin, và Niacin.

2. Đu đủ


Không chỉ là nguồn cung cấp vitamin A và chất xơ, đu đủ còn là nguồn cung cấp vitamin C vô cùng dồi dào. Mỗi nửa quả đu đủ chứa tới 238 mg vitamin C, gấp gần 3 lần lượng vitamin C có trong cam.

3. Ổi


Không có gì nghi ngờ khi nói ổi là loại trái cây nhiệt đới tuyệt vời với lượng vitamin C đáng kinh ngạc: 377 mg/ cup – gấp 5 lần lượng vitamin C cần thiết cho một ngày của bạn.

4. Rau cải xoăn


Là một trong những thành phần chính cho món salad, cải xoăn còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Chưa kể tới, trong mỗi 2 cup cải xoăn có chứa 150 mg chất chống oxi hóa, 7 gram chất xơ và 684 mg kali.

5. Dâu tây


Mỗi cup dâu tây thái lát chứa 98 mg vitamin C, bằng với lượng vitamin C có trong một quả cam.

6. Ớt chuông vàng


Một loại rau với màu sắc đẹp mắt, giòn và chứa cực ít calo. Ớt chuông quả nhiên nổi tiếng trong danh sách thực phẩm giúp làm đẹp và giảm cân cực đỉnh. Mỗi nửa cup ớt chuông cắt nhỏ có chứa tới 155 mg vitamin C, nhiều hơn lương vitamin C cần thiết mỗi ngày là 75 mg.

Sưu tầm
 
Top